ดูบอลสดเชลซี - ถายบอลสดไทยเวยดนาม

ดูบอลสดเชลซี

China News Service, Hainan Wenchang, วันที่ 10 ธันวาคม (นักข่าว Zhang Qianyi) สุดสัปดาห์นี้ เช้าที่เมือง Puqian เมือง Wenchang ซึ่งเป็นบ้านเกิดอันโด่งดังของชาวจีนโพ้นทะเลในไห่หนาน ไม่สงบสุข ใต้สะพาน Haiwen ลมทะเลเค็มพัดมา ชาวประมงและปลา พ่อค้าเริ่มงานประจำวันของเขา

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ทีมสัมภาษณ์ของกิจกรรมโปรโมตธีมออนไลน์ "Picturesque Country" (ไหหลำ) ได้เดินเข้าไปในถนนเก่า Qilou ในเมือง Puqian ภาพนี้แสดงให้เห็นอาคารสไตล์นันยางบนถนนสายเก่าเหวินชางผู่เฉียน ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Network Luo Yunfei

​​เมือง Puqian หันหน้าสู่ทะเล 3 ด้าน เป็นเมืองท่าโบราณที่สำคัญในไหหลำมาตั้งแต่สมัยโบราณและเป็นท่าเรือหลักสำหรับชาวไหหลำและสินค้าในการเดินทางไปต่างประเทศ ตั้งแต่สมัยราชวงศ์หมิง ผู้คนจากไหหลำได้ล่องเรือไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านท่าเรือ Puqian ผู้คนหลายพันคน "ลงใต้" ผ่านท่าเรือนี้ทุกปี ประมาณปี 1895 ผู้คนจากเหวินชางที่บุกเข้าไปในหนานหยางกลับมาที่ผู่เฉียนหลังจากประสบความสำเร็จในการเริ่มต้นธุรกิจในต่างประเทศ และสร้างอาคารอาร์เคดสไตล์นันยาง

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ภายใต้การแนะนำของสำนักการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ตของ Central Cyberspace Administration of China และจัดโดย China News Network และสำนักงาน Cyberspace Affairs ของคณะกรรมการพรรคจังหวัดไห่หนาน กลุ่มสัมภาษณ์ของ "Rivers" และงานประชาสัมพันธ์ธีมออนไลน์ Mountains Are Picturesque" (ไห่หนาน) เดินไปที่ถนน Go to Qilou Old Street ในเมืองผู่เฉียน และสัมผัสเสน่ห์ทางประวัติศาสตร์และดอกไม้ไฟของมนุษย์ที่นี่

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ทีมสัมภาษณ์ของกิจกรรมโปรโมตธีมออนไลน์ "Picturesque Country" (ไหหลำ) ได้เดินเข้าไปในถนนเก่า Qilou ในเมือง Puqian ภาพนี้แสดงให้เห็นชาวประมงลาวเจี๋ยกำลังทออวนจับปลาที่บ้าน ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Luo Yunfei

​​เมือง Puqian เป็นเมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงในประเทศจีนซึ่งมีวัฒนธรรมจีนโพ้นทะเลที่มั่งคั่ง บนถนนเก่าเซิงหลี่ สถานที่สำคัญของเมืองผู่เฉียน มีอาคารอาร์เคดอายุหลายศตวรรษผ่านขึ้นๆ ลงๆ แต่ยังคงรักษาสไตล์ไว้ โดยมีระเบียงและราวดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ ตลอดจนการตกแต่งด้านหน้าอาคารที่แตกต่างกันในสไตล์จีนและตะวันตก มีร้านค้าเรียงรายสองข้างทาง ร้านขายของชำ ร้านตัดผม ร้านขนม และร้านขายอุปกรณ์ตกปลาทำให้คุณรู้สึกว่าเวลาและพื้นที่มีความเกี่ยวพันกัน

ถนนเก่าเซิงลี่เป็นถนนสายหนึ่งที่มีอาคารโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้มากที่สุดในมณฑลไห่หนาน โดยมีความยาวถนนประมาณ 400 เมตร ในสมัยที่เจริญรุ่งเรืองที่สุด มีคำกล่าวที่ว่า "ไปผู่เฉียนและไหโข่ว ดีกว่าไปเที่ยวที่นี่และที่นั่น"

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ทีมสัมภาษณ์ของกิจกรรมโปรโมตธีมออนไลน์ "Picturesque Country" (ไหหลำ) ได้เดินเข้าไปในถนนเก่า Qilou ในเมือง Puqian ภาพแสดงท่าเรือประมงเหวินชางผู่เฉียนที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Network Luo Yunfei

​​​​น้ำส้มสายชูข้าวเหนียว Puqian เป็นของว่างแบบดั้งเดิมที่รู้จักกันดีในไหหลำ บนถนนสายเก่าทั้งภายในและภายนอกร้านของ "คนดังทางอินเทอร์เน็ต" ในท้องถิ่น "Linhua Dregs and Vinegar" มีคนอึกทึกและเต็มไปด้วยดอกไม้ไฟ ใส่ผักทะเลจำนวนหนึ่ง ปูแมงดาจำนวนหนึ่ง หอยสังข์เล็กน้อย เครื่องในวัว และสาหร่ายทะเลลงไปในชาม ตักซุปรสเผ็ดร้อนหนึ่งช้อนแล้วราดลงบนส่วนผสม... หลายคนทำเมนูพิเศษนี้ ทริปนี้เพียงคำเดียวรสชาติเปรี้ยวสดชื่น

ฟู่ชุนหลิงออกไปทำงานด้วยความหลงใหลในโอกาสการพัฒนาหน้าร้านจึงกลับมาที่ถนนสายเก่ากับสามีเมื่อสี่ปีที่แล้วเพื่อเริ่มธุรกิจอาหารทะเลและของแห้ง ร้านขายอาหารทะเล มีอาหารทะเลและอาหารแห้งหลากหลายชนิด “ในอดีตปลาที่ขายได้ไกลที่สุดคือไหโข่ว ตอนนี้มีการพัฒนาโลจิสติกส์ การคมนาคมสะดวก และเทคโนโลยีการเก็บสดได้รับการปรับปรุง ปลาสามารถขายได้ไกลถึงเจ้อเจียงและฝูเจี้ยน เมื่อตลาดดี ทุกคนก็ต้อง 'ฉกของ'” ฟู่ชุนหลิงได้เปิดธุรกิจร้านค้าแล้ว ขยายตัวทางออนไลน์ธุรกิจกำลังเฟื่องฟู

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ทีมสัมภาษณ์ของกิจกรรมโปรโมตธีมออนไลน์ "Picturesque Country" (ไหหลำ) ได้เดินเข้าไปในถนนเก่า Qilou ในเมือง Puqian ภาพนี้แสดงภาพถนนของถนนอาร์เคดเก่าหน้าเหวินฉางผู่ ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Network Luo Yunfei

​​​​ความเจริญรุ่งเรืองของประวัติศาสตร์ในท่าเรือ Puqian ไม่ได้จางหายไปตามกาลเวลา ในปี 2019 สะพานไห่เหวินเปิดให้สัญจรได้ ทำให้การเดินทางจากผู่เฉียนไปยังไหโข่วสั้นลงจากหนึ่งชั่วโมงครึ่งเหลือเพียง 20 นาที ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกเกาะมายังเมืองผู่เฉียนเพื่อการท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง และอาหารทะเลเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

"ถนนสายเก่ามีเสน่ห์มากกว่า ฉันมาที่นี่ในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อทานน้ำส้มสายชูข้าวเหนียวผู่เฉียนแท้ ซื้ออาหารทะเล และวางแผนที่จะเยี่ยมชมหมู่บ้านใกล้เคียง" เฉิน ซีหาน ชาวเมืองไหโข่วกล่าว

ตามรายงาน เมืองผู่เฉียนกำลังวางแผนที่จะสร้างย่านท่องเที่ยว "เรื่องราวของทะเล" ตามแนวท่าเรือเก่าของท่าเรือผู่เฉียน และในขณะเดียวกันก็เพิ่มการคุ้มครองมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เช่น ชีโหลว Old Street และ Xibei Academy เพื่อสร้าง "เมืองท่องเที่ยวชายฝั่ง" จะมีการเปิดใช้ทรัพยากรการท่องเที่ยวมากขึ้น (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: หลิว หยางเหอ]